lucidbakery.com
banner-1

Công thức làm bánh kem bắp thơm ngon tại nhà

Ngày cập nhật: 27-09-2023

Đánh giá

Bánh kem bắp thơm ngon là một món bánh ngọt phổ biến và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Vị ngọt, thơm tự nhiên của bắp kết hợp với sự mềm mịn của kem tạo nên một trải nghiệm âm thức độc đáo. Bạn có thể thưởng thức chiếc bánh kem bắp tuyệt vời này tại nhà mà không cần phải đến cửa hàng hay tiệm bánh. Hãy cùng khám phá công thức làm bánh kem bắp thơm ngon sau đây của Lucid Bakery.

Tham khảo công thức làm bánh kem bắp thơm ngon

Tham khảo công thức làm bánh kem bắp thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần cốt bánh bông lan

 • Trứng gà: 4 quả
 • Dầu ăn: 50ml (hoặc bơ lạt)
 • Sữa không đường: 50ml
 • Chiết xuất Vani: 2g
 • Bột mì đa dụng: 70g
 • Bột bắp: 30g
 • Đường trắng: 90g
 • 1/2 thìa cafe muối
 • Nước cốt chanh: 2g

Gợi ý cho bạn: 

Nguyên liệu làm phần cốt bánh bông lan

Nguyên liệu làm phần cốt bánh bông lan

Phần kem bắp

 • Bắp: 3 trái
 • Gelatin: 2g
 • Nước
 • Sữa: 100ml
 • Đường: 50g
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • Sữa đặc: 50g
 • Bột bắp: 10g
 • Lòng đỏ trứng: 2 quả
 • Whipping cream: 150ml
 • Gelatin

Nguyên liệu làm phần kem bắp

Nguyên liệu làm phần kem bắp

Công thức làm bánh kem bắp tại nhà

Tham khảo ngay công thức làm bánh kem bắp sau đây của Lucid Bakery để có được một chiếc bánh thơm ngon ngay tại nhà:

Làm phần cốt bánh

Tách lòng đỏ trứng

Trước tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C chế độ 2 lửa không quạt. Tiếp theo tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng của 4 quả trứng. Sau đó, cho 50g dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng.

Tiếp tục thêm 50ml sữa tươi không đường và 2g chiết xuất vani vào, rồi dùng cây đánh trứng khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp vừa tan thì dừng lại, khuấy lâu quá sẽ làm bánh bị xẹp.

Rây 70g bột mì đa dụng và 30g bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Việc rây bột sẽ giúp bột mịn và không còn những hạt lợn cợn gây ảnh hưởng đến bánh lúc chín. Sau khi rây xong, trộn đều cho đến khi hết bột khô thì dừng lại. Xong rồi để qua một bên và thao tác tiếp với lòng trắng trứng.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Đánh bông lòng trắng trứng

Với lòng trắng trứng, cho 1/2 muỗng cafe muối và 2g nước cốt chanh vào lòng trắng trứng. Sau đó máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như bọt xà phòng thì cho từ từ 90g đường vào. 

Mỗi lần cho ít đường thôi để đường nhanh tan hơn. Sau khi đường đã tan hết thì tăng tốc độ lên trung bình. Đánh khi khi nào máy đánh trứng nhấc lên mà tạo được chóp thì thôi.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Trộn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng

Cho 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều theo 1 chiều nhất định. Sau đó đổ ngược phần lòng đỏ vào phần lòng trắng trứng còn lại và thực hiện kỹ thuật "Fold" trong trộn bột. 

Sử dụng phới dẹt vét bột nhẹ nhàng từ dưới lên và trộn theo một chiều nhất định định. Việc này giúp bột bánh hòa trộn đều mà vẫn giữ được bọt khí không làm vỡ chúng.

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng

Đổ bột vào khuôn

Sau khi trộn đều thì cho vào khuôn. Bạn có thể chọn khuôn hình tròn hoặc hình chữ nhật tùy ý, kích thước từ 15-18 cm. Sau đó, dùng tăm bông làm phẳng mặt bánh và gõ nhẹ khuôn bánh vài cái để làm vữo bớt các bọt khí lớn. Rồi dùng giấy bạc che lại để bánh không bị vàng quá nhanh và dễ bị nứt.

Đổ bột vào khuôn bánh

Đổ bột vào khuôn bánh

Nướng bánh trong lò nướng

Đưa khuôn vào lò nướng và nướng bánh ở 150 độ C trong vòng 60 phút. Sau khi nướng được 40 phút thì lấy giấy bạc ra. Bánh sau khi đã nướng xong thì nên để trong lò 5 phút hẵng lấy ra, để tránh bị sốc nhiệt và làm xẹp bánh.

Lấy bánh ra thả từ trên cao xuống cho thoát bợt hơi dưới đáy khuôn. Lật úp khuôn lên rack chờ để nguội và tiếp tục đến với phần làm kem bắp.

Nướng bánh ở 150 độ C

Nướng bánh ở 150 độ C

Làm phần kem bắp

Luộc và tách hạt bắp

Đầu tiên, rửa sạch và cắt nhỏ 3 trái bắp cỡ vừa, rồi cho bắp vào nồi và đổ nước vào, luộc bắp trong 15 phút. Sau đó, lấy bắp ra bát để nguội, ráo nước. Phần nước luộc bắp nhớ giữ lại để vì còn dùng đến.

Ngâm 4g gelatin với 20ml nước trong 15 phút. Trong lúc chờ bột gelatin tan ra, ta lấy bắp đã để nguội tách lấy hạt riêng. Sau đó, dùng 350g hạt bắp trước, phần còn lại để trang trí.

Tách hạt bắp

Tách hạt bắp

Xay nhuyễn hỗn hợp kem bắp

Ở công thức làm bánh kem bắp này, bạn cho bắp vào máy xay, thêm 100ml sữa, 80ml nước luộc bắp, 50g đường, 1/2 thìa cà phê muối, 50g sữa đặc, 10g bột bắp và 2 lòng đỏ trứng vào. Sau đó, bấm xay hỗn hợp thật nhuyễn. Tuy nhiên, để đảm bảo độ mịn của hỗn hợp, bạn vẫn cần dùng rây để lọc hỗn hợp lại một lần cho thật mịn. 

Xay hạt bắp

Xay hạt bắp

Đun hỗn hợp kem bắp

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào nồi và bắc lên bếp đun ở lửa vừa. Trong quá trình đun, khuấy hỗn hợp liên tục để không bị cháy bên dưới, khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Tiếp tục cho gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều. Sau đó, rây hỗn hợp ra một cái cái bát một lần nữa cho mịn. Bọc màng bọc thực phẩm sát mặt và để nguội ở nhiệt độ phòng. 

Đun hỗn hợp sữa bắp

Đun hỗn hợp sữa bắp

Cho hỗn hợp với whipping cream

Khi hỗn hợp sữa bắp nguội hoàn toàn thì cho vào 150ml whipping cream và dùng máy đánh trứng đánh bông khoảng 80%, sau đó vết đều lại hỗn hợp và đi vào đổ kem vào bánh.

Trộn sữa bắp với whipping cream

Trộn sữa bắp với whipping cream

Đổ kem vào bánh

Chia phần cốt bánh đã làm thành 2 phần đều nhau, cắt bỏ phần đế bánh. Sau đó dùng khuôn 15cm cắt 2 phần cốt bánh đã chia.

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc dưới đáy khuôn size 18 cm. Đặt 1 phần cốt bánh bông lan vào khuôn và cho 1/2 phần kem bắp vào, dùng phới dẹt dàn đều xung quanh cho phẳng mặt kem. Cho vài hạt bắp vào giữa để có vị bắp đậm đà. Sau đó, lại phết 1 lớp kem bắp mỏng lên và đặt phần bánh còn lại lên, cho hết phần kem bắp vào và dàn đều. Chà láng mặt kem để trang trí cho đẹp. 

Sau khi đã hoàn thành xong phần đổ và chà láng kem, cho bánh vào tủ lạnh ngăn mát 5-6 tiếng để bánh đông lại. Sau khoảng thời gian đó, có thể lấy bánh ra và lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách dùng khăn ấm chườm xung quanh hoặc dùng máy sấy tóc sấy xung quanh thành bánh. Điều này giúp cho việc lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn chỉ cần nhấc nhẹ nhàng ra lấy được khuôn ra khỏi bánh.

Đổ kem vào bánh

Đổ kem vào bánh

Trang trí bánh kem bắp

Cơ bản bạn đã hoàn thành công thức làm bánh kem bắp, có thể dùng luôn hoặc nếu muốn bánh hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí bánh theo sở thích. 

Có thể dùng hạnh nhân đã bào mỏng rắc đều xung quanh thành bánh. Pha 1tbsp bột cacao với 2 tbsp nước nóng và cho vào túi bắt kem để vẽ lên mặt bánh. Có thể tận dụng hạt bắt làm bông hoa mai và thêm các cành cây, và tô điểm thêm vài cái lá thật sinh động. Hay bạn có thể vẽ chữ hoặc vẽ bất cứ hình gì bạn thích tùy vào sự sáng tạo và khéo tay của bạn.

Bánh kem bắp thơm ngon

Bánh kem bắp thơm ngon

Những lưu ý làm bánh kem bắp

Dựa vào công thức làm bánh kem bắp trên đây, bạn cũng nên chú ý đến một số điều sau để bánh được thơm ngon và đẹp mắt nhất:

 • Khi tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, tô lòng trắng trứng và cây đánh trứng phải thật sạch và không được dính chút lòng đỏ hay chất béo nào để đảm bảo trứng được đánh bông.
 • Ngoài dầu ăn, bạn có thể thay thế bằng bơ lạt đun chảy sẽ thơm hơn.
 • Nên lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trước. Vì hỗn hợp lòng đỏ trứng có kết cấu năng, do đó, không nên cho trực tiếp vào lòng trắng. Vì như thế sẽ làm vỡ hết các bọt khí trong lòng trắng trứng, làm bánh không nở được.
 • Khi đổ bột nên đổ 2/3 khuôn, đừng đổ đầy quá, lúc nướng bánh sẽ bị tràn ra ngoài. 
 • Kiểm tra bánh thường xuyên trong quá trình nướng bánh, đảm bảo bánh được chín đều và không bị cháy.
 • Khi để kem bắp vào trong tủ lạnh, nếu để 5-6 mà thấy kem chưa đông thì bạn có thể để thêm 5 phút nữa cho kem đông hẳn rồi mới đem ra ngoài.
 • Khi đổ kem vào bánh, lưu gì dàn đều và mịn để lúc lấy bánh ra khỏi khuôn được kết quả tốt nhất.
 • Bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của mình nhưng không nên tham trang trí quá nhiều chi tiết khiến vẻ ngoài của bánh trông rườm rà.

Lưu ý khi làm bánh kem bắp

Lưu ý khi làm bánh kem bắp

Lời kết

Bánh kem bắp thơm ngon tại nhà là một món ăn ngọt tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện dễ dàng. Với các nguyên liệu cơ bản và công thức làm bánh kem bắp trên đây của Lucid Bakery, bạn có thể tạo ra một chiếc bánh kem bắp ngon mắt và thơm ngon mà gia đình và bạn bè của bạn sẽ thích mê. Hãy thử làm ngay hôm nay và tận hưởng niềm vui từ việc làm bánh tại nhà!

Đọc thêm: Cách trang trí bánh kem siêu đơn giản tại nhà

Được tìm đọc nhiều: Viết gì lên bánh sinh nhật hài hước?

Note: Nếu thấy bài viết trên đây hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại một bình luận để giúp mình có động lực hơn và chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nhé icon_good_3
icon_good_6 Trong một số bài viết hình ảnh, nếu bị lỗi bạn vui lòng để lại bình luận hoặc inbox qua phần Liên hệ để mình kịp thời Fix lỗi nhé icon_good_3

banner-6banner-5

logo-lucidbakery

Rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Email: [email protected]

Giới thiệu

Blog Lucidbakery.com là nơi chia sẻ cho mọi người những thông tin thú vị về thế giới tươi ngon của các loại bánh kem đẹp mắt và ngon miệng. Chúng tôi tự hào mang đến những bí quyết làm bánh độc đáo, từ những mẹo trang trí tinh tế đến cách chọn lựa nguyên liệu tốt nhất

Copyright 2023 © Lucidbakery.com
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ