lucidbakery.com
banner-1

Thử ngay với công thức làm bánh gato cực đơn giản tại nhà

Ngày cập nhật: 07-11-2023

Đánh giá

Bánh gato là loại bánh có kết cấu mềm mịn, thơm ngon thường được dùng để làm cốt bánh sinh nhật hoặc các loại bánh tráng miệng. Và đây cũng là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết công thức làm bánh gato này chưa? Nếu chưa, hãy cùng Lucid Bakery tìm hiểu công thức làm bánh gato thông dụng, cực kì đơn giản tại nhà nhé! 

Công thức làm bánh gato đơn giản

Công thức làm bánh gato đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Dưới đây là những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện công thức làm bánh gato:

Nguyên liệu

 • Trứng gà: 60g
 • Đường: 60-70g
 • Bột mì số 8: 70g
 • Dầu ăn: 30-40g
 • Sữa tươi hoặc nước cam: 30g
 • Nước cốt chanh (hoặc giấm): 6ml
 • 1 ít muối

Nguyên liệu làm bánh gato

Nguyên liệu làm bánh gato

Dụng cụ

 • Máy đánh trứng
 • Phới lồng (cây đánh trứng)
 • Phới dẹt
 • Bát
 • Khuôn 15 cm
 • Giấy nến
 • Giấy bạc
 • Que tre

Dụng cụ làm bánh gato

Dụng cụ làm bánh gato

Công thức làm bánh gato

Bước 1: Trộn lòng đỏ trứng với bột

Đầu tiên, bạn cần tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra bát sạch và khô. Để lòng trắng trứng sang một bên và thao tác với phần lòng đỏ trứng. 

Cho vào lòng đỏ 10g đường và dùng phới lồng đánh đều cho phần đường tan hết. Khi đường tan hết, cho 30g dầu ăn và 30g nước cam vào, và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp này không còn thấy dầu nữa là được. 

Tiếp theo, sử dụng một cái rây bột để rây 70g bột mì số 8 cùng 1 ít muối vào hỗn hợp. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi bột vừa thấm hết nước thì dừng lại, sẽ giúp cho bánh nở cao hơn trong quá trình nướng.

Tham khảo thêm:

Trộn bột với lòng đỏ trứng

Trộn bột với lòng đỏ trứng

Lưu ý:

 • Khi làm bánh gato, không nên trộn quá nhiều phần lòng đỏ sẽ khiến bánh không nở được cao khi chín.
 • Không nên trộn bột quá lâu sẽ làm hỗn hợp bị lỏng và nhão.
 • Nếu bạn không thích sử dụng bột mì số 8 thì có thể thay bằng 50g bột mì đa dụng và 20g bột bắp nhé.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Sau khi đã trộn xong hỗn hợp bột với lòng đỏ, bạn cần làm nóng lò ở 160 độ C trong vòng 15 phút. 

Sau đó, cho 6ml nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút đầu. Khi lòng trắng nổi những bọt khỉ nhỏ, mịn, thì cho từ từ đường vào và tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình. 

Với 50g thì nên chia là 3 đợt nhỏ cho vào hỗn hợp lòng trắng, và đánh cho đến khi phần lòng trắng trứng hòa tan hết phần đường. Khi đường đã tan hết, bạn có thể đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Sau khi đánh khoảng 2 phút, phần lòng trắng trứng đã bông lên khá cao, bạn hạ về tốc độ trung bình và đánh cho đến khi trứng vừa nghiêng tô không đổ là được.

Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Lưu ý:

 • Các dụng cụ sử dụng để đánh lòng trắng trứng không được dính dầu hoặc nước.
 • Khi đánh lòng trắng trứng không nên đánh tốc độ quá cao, nên đánh ở tốc độ vừa phải đặc biệt là lúc bạn đầu để cho phần lòng trắng được hòa vào nhau đều. Khi lòng trắng trứng bông lên quá nhanh thì các bọt khí sẽ dễ bị vỡ.
 • Không nên đánh phần lòng trắng trứng quá lâu, sẽ phá vỡ cấu trúc bọt khí và hỗn hợp bị nhão.
 • Trứng lạnh hay trứng ở nhiệt độ phòng cũng không ảnh hưởng đến chất lượng của bọt khí. Khi lạnh, thì lòng trắng trứng sẽ chậm bông hơn, tức là lòng trắng trứng sẽ có nhiều thời gian để hòa vào nhau hơn, do đó các bọt khí sẽ được ổn định. Vì vậy, nếu máy đánh trứng nhà bạn có công suất lớn thì bạn nên để phần lòng trắng vào tủ lạnh trước khi đánh.

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng

Lấy 1/3 lòng trắng trứng vừa đánh và cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã được trộn với bột và dùng phới dẹt trộn đều. Đến khi hộp hợp được hòa vào nhau thì cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng còn lại. 

Tiếp dùng dùng phới dẹt trộn đều từ dưới đáy lên theo mọt 1 chiều nhất định cho hỗn hợp thật đều và mịn.

Lưu ý: Phần lòng đỏ trứng sau khi trộn với bột thì bạn nên trộn với lòng trắng trứng càng sớm càng tốt.

Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng

Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng

Bước 4: Đổ bột vào khuôn

Tiếp theo, chuẩn bị 1 cái khuôn tròn 15cm, lót 1 lớp giấy nến dưới đáy, quét 1 lớp dầu để bánh không bị cháy và đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Sau đó, dùng 1 cái que cắm vào bột và xoay thành nhiều vòng tròn để cho phần mặt bánh được phẳng hơn. Và gõ nhẹ cái khuôn đựng bột xuống bạn vài cái để cho phần bọt khí phí trên được vỡ ra và mặt bánh sẽ mịn hơn.

Lưu ý: Khi đổ bột vào khuôn, bạn nên đổ nhẹ nhàng từ trên cao xuống để các bọt khí dễ vỡ hơn.

Đổ bột vào khuôn

Đổ bột vào khuôn

Bước 5: Nướng bánh 

Tiếp đó, dùng một tờ giấy bạc để che mặt bánh lại và đem nướng ở 150 độ C trong vòng 50 phút. Khi bánh nướng được 20 phút, bạn hãy lấy tờ giấy bạc ra và tiếp tục nướng cho đến khi mặt bánh chín vàng. Khi mặt bánh đã chín vàng, bạn nên để trong lò thêm 10 phút. Sau đó, để nghiêng cho bánh nguội rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn.

Lưu ý: Để kiểm trang bánh đã chín chưa, bạn có thể dùng 1 cái que chọc vào bánh, nếu que không dính bột bánh thì bánh đã chín. Còn nếu que vẫn còn dính bột thì bạn nên nướng thêm 5-10 phút nữa cho bánh chín hẳn.

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 150 độ C

Nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 150 độ C

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi khuôn

Để lấy bánh ra khỏi khuôn, bạn chỉ cần sử dụng dao tách nhẹ xung quanh thành khuôn để bánh dễ bị tróc ra. Sau đó, úp ngược khuôn xuống và gõ nhẹ vài cái là bánh được lấy ra dễ dàng. Với những ai sử dụng khuôn đế rời, thì việc lấy bánh sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Lấy bánh ra khỏi khuôn

Lấy bánh ra khỏi khuôn

Bước 7: Thành phẩm

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành một chiếc gato thơm ngon, mềm mịn. Bánh khi đã làm xong sẽ có kết cấu đàn hồi khá tốt, mềm dai, mùi thơm nhẹ nhàng và ăn không hề bị ngấy. 

Và có rất nhiều cách để bạn có thể thưởng thức chiếc bánh này một cách trọn vẹn. Nào là ăn kèm với kem tươi, mứt hoa quả như dâu, nho, kiwi,... hoặc các loại sữa tươi, socola,... Ngoài ra, thưởng thức cùng một tách trà thơm cũng là một ý tưởng hay.

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn làm chiếc bánh này và còn nhiều sai sót, thì bạn cũng đừng buồn. Thay vào đó, hãy rút ra kinh nghiệm cho những lần sau nhé. 

Xem thêm cách trang trí bánh kem đơn giản cho người mới học

Bánh gato mềm mịn, thơm ngon

Bánh gato mềm mịn, thơm ngon

Lời kết

Như vậy, Lucid Bakery đã giới thiệu xong công thức làm bánh gato siêu đơn giản mà không mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, luôn có sẵn trong gian bếp của nhiều gia đình bạn có thể làm ra một chiếc bánh gato mềm mịn, thơm ngon. Đảm bảo sau khi áp dụng công thức làm bánh gato này, bạn có thể tự tin làm bánh tại nhà mà không cần ra cửa hàng để mua bánh gato nữa, vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đọc xong bài viết rồi, thì vào bếp làm ngay thôi nào!

Có thể bạn sẽ thích: Mẫu bánh sinh nhật hài hước cho bạn thân

Gợi ý cho bạn địa chỉ mua bánh sinh nhật rút tiền uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Note: Nếu thấy bài viết trên đây hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với bạn bè và để lại một bình luận để giúp mình có động lực hơn và chia sẻ nhiều bài viết hay hơn nhé icon_good_3
icon_good_6 Trong một số bài viết hình ảnh, nếu bị lỗi bạn vui lòng để lại bình luận hoặc inbox qua phần Liên hệ để mình kịp thời Fix lỗi nhé icon_good_3

banner-6banner-5

logo-lucidbakery

Rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi!
Email: [email protected]

Giới thiệu

Blog Lucidbakery.com là nơi chia sẻ cho mọi người những thông tin thú vị về thế giới tươi ngon của các loại bánh kem đẹp mắt và ngon miệng. Chúng tôi tự hào mang đến những bí quyết làm bánh độc đáo, từ những mẹo trang trí tinh tế đến cách chọn lựa nguyên liệu tốt nhất

Copyright 2023 © Lucidbakery.com
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ